CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ BẢO VỆ CHUYÊN NGHIỆP

AN NINH 24HVN

Hotline: 0989.882.899 – 024 62.912.689

Ms: Ly – Hà Nội0963.194.466
Ms: Tiên – Huế – Đà Nẵng: 097 1.777.029
Mr: Tới – Hà Nam – Thanh Hóa: 0978.537.266

 

 

Nhân viên bảo vệ và cách phân biệt nhanh với nhân viên an ninh

Chúng ta đã từng ít nhiều khi nghe nhắc đến nhân viên bảo vệ nhưng có lẽ hiếm khi nghe tới nhân viên an ninh. Vậy công việc chính của giám sát an ninh và của bảo vệ là gì? Cũng như tìm hiểu về nhiệm vụ vai trò của họ ra sao ? Cùng chúng tôi tìm hiểu cách phân biệt công việc của nhân viên an ninhnhân viên bảo vệ trong bài viết dưới đây nhé.

Nhân viên bảo vệ là ai ?

Cũng là người bảo đảm an toàn cho tài sản và con người nhưng nhân viên bảo vệ sẽ thường không di chuyển khi làm việc mà sẽ làm cố định tại một vị trí. Điều này khác với nhân viên an ninh.

Một nhân viên bảo vệ sẽ đảm nhiệm một trong số các nhiệm vụ đặc thù bao gồm:

– Trực gác tại các lối vào của cơ sở, ví dụ, siêu thị hoặc nhà ở.

dich-vu-nhan-vien-bao-ve-1

– Giám sát hoạt động của một nhóm nhân viên bảo vệ.

– Ban hành các chỉ thị và lên kế hoạch làm việc cho nhân viên bảo vệ.

– Huấn luyện cho phòng ban chuyên môn bảo vệ có liên quan.

– Cung cấp thông tin và hướng dẫn cho khách hàng ở những nơi như siêu thị, bảo tàng, sự kiện ngoài trời, cửa hàng và các sự kiện công cộng hoặc tư nhân khác.

>>> Xem ngay: Bảo vệ an ninh sự kiện

Vậy thì nhân viên an ninh là ai ?

Nhân viên an ninh thường làm việc theo một đội, nhóm. Họ là những cá nhân được đào tạo bài bản với trách nhiệm đảm bảo tình hình an toàn an ninh cho con người và tài sản trong một khu vực được chỉ định. Đội ngũ này làm việc ở khắp nơi từ các tòa nhà tư nhân cho tới các địa điểm phục vụ mục đích công như doanh nghiệp, chung cư, ngân hàng, trường học, nhà hàng…

Người làm việc an ninh luôn phải cảnh giác cao độ; không ngừng quan sát và phát hiện những điểm bất thường (nếu có) trong suốt ca làm việc. Một nhân viên an ninh thường sẽ làm những công việc chung sau:

– Đảm bảo an toàn cho người và tài sản tại khu vực được phân công nhiệm vụ.

– Kiểm tra và giám sát các hệ thống chuông cảnh báo và camera.

dich-vu-nhan-vien-an-ninh-3

– Kiểm soát người ra vào khu vực (bao gồm cả nhân viên, khách hàng, người lạ,…).

– Giám sát an ninh trong khu vực được phân công.

– Báo cáo công việc lên cấp trên (trực tiếp hoặc bằng văn bản).

– Phát hiện và bắt giữ người vi phạm nội quy, quy định.

>>>Xem ngay: Dịch vụ bảo vệ mục tiêu cố định

Khó khăn chung của nhân viên bảo vệ và nhân viên an ninh

– Mối nguy hại nhất định khi nhân viên bảo vệnhân viên an ninh phải chạm trán với tội phạm nguy hiểm: những tên tội phạm nguy hiểm là khó khăn đầu tiên mà nhân viên an ninh cần phải đối mặt. Chúng thường lựa chọn thời điểm ban đêm để hành động. Vì đây là khoảng thời gian mọi người ngủ say, thiếu cảnh giác. Bởi vậy, làm việc vào ban đêm, bạn sẽ có thể phải đối mặt một mình với rủi ro, không có sự hỗ trợ từ những người xung quanh.

Vậy nên, cần một phương án hiệu quả để đồng thời 2 nhân viên vị trí này đều có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trước hết,  cần chuẩn bị sẵn tâm lý, tâm thế để ứng phó với những tính huống bất ngờ có thể xảy ra. Tiếp sau, nhân viên đấy cần có một sức khỏe tốt và một tâm trí tỉnh táo để ứng biến với vấn đề gặp phải.

dich-vu-nhan-vien-bao-ve-2

– Làm việc nhiều dẫn tới sức khỏe giảm sút, mất tập trung: Thường thì nhân viên an ninh thì có tần suất làm việc xuyên suốt đêm hơn là nhân viên bảo vệ. Mà làm việc vào ca đêm kéo dài là nguyên nhân chính khiến tình trạng sức khỏe của nhân viên an ninh bị suy giảm đáng kể. Để có thể giữ cơ thể khỏe mạnh, bạn có thể tham gia các hoạt động thể thao mình yêu thích như đi bộ, chạy bộ, bơi lội… Có như vậy giấc ngủ ban ngày ở nhà của bạn sẽ sâu và sự tỉnh táo trong ca đêm sẽ được duy trì. Bạn có thể giảm bớt ánh sáng phòng ngủ khi ngủ ngày ở nhà vào ban ngày. Nó sẽ giúp bạn tập trung vào giấc ngủ tốt hơn.

Xem thêm: 

6 dịch vụ bảo vệ tại Hà Nội uy tín bạn nên biết

Yêu cầu nghiệp vụ của đội ngũ bảo vệ sự kiện tại Hà Nội

Các Đối Tác

  • Hệ thống bò nhúng dấm 555
  • Cửa Hàng Ăn Nét Huế
  • Trường Đại Học Phương Đông
  • Công Ty TNHH Quảng Cáo Gia Hòa
  • Long Giang
  • Việt Mỹ
  • web viet
  • Simet
  • SBV

Hoạt động