CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ BẢO VỆ CHUYÊN NGHIỆP

AN NINH 24HVN

Hotline: 0989.882.899 – 024 62.912.689

Ms: Ly – Hà Nội0963.194.466
Ms: Tiên – Huế – Đà Nẵng: 097 1.777.029
Mr: Tới – Hà Nam – Thanh Hóa: 0978.537.266

 

 

Lưu lại quy trình làm việc bảo vệ của một nhân viên bảo vệ

Bảo vệ đang là một công việc có nhu cầu tuyển dụng khá nhiều hiện nay. Bạn có biết quy trình làm việc của nhân viên bảo vệ gồm những công việc gì? Hôm nay cùng anninh24 tìm hiểu về các quy trình bảo vệ của một nhân viên nhé.

Nhân viên bảo vệ là ai?

Nhân viên bảo vệ là những người chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn về người và tài sản cho một cá nhân, công ty, tổ chức nào đó. Tùy theo từng vị trí cụ thể mà nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ cũng sẽ khác tuy nhiên công việc chung là tuần tra, giám sát an ninh của khu vực mình quản lý, ngăn chặn kịp thời những hành vi phạm tội xảy ra.

quy-trinh-lam-viec-cua-bao-vẹ-1

Quy trình làm việc của nhân viên bảo vệ

Quy trình làm việc của nhân viên bảo vệ bao gồm những bước như sau:

– Lập sổ theo dõi công nhân viên và khách gồm các nội dung sau: ngày tháng, họ tên, bộ phận, giờ đến/ giờ đi, nội dung công việc, ghi chú.

– Nhân viên bảo vệ có nhiệm vụ ghi số, phát thẻ xe, hướng dẫn công nhân viên, khách để xe đúng nơi quy định và thu lại thẻ xe khi họ ra về.

– Khi khách đến để liên hệ công việc, nhân viên bảo vệ phải hỏi rõ thông tin khách rồi liên hệ bộ phận hoặc người mà khách cần gặp. Nếu có xác nhận đồng ý thì nhân viên bảo vệ phải yêu cầu khách đăng ký vào sổ, xuất trình giấy tờ tùy thân, hướng dẫn đường đi cho khách.

– Lập sổ theo dõi tài sản, vật tư, hàng hóa xuất đi hoặc nhập về. Sổ theo dõi gồm những nội dung sau: ngày, người giữ tài sản, tên tài sản, số lượng, xuất/ nhập, ghi chú. Kiểm tra tính hợp pháp của các loại giấy tờ, hóa đơn xuất/ nhập hàng, có phải là con dấu và chữ ký của người đủ thẩm quyền hay không.

– Chịu trách nhiệm quản lý những chìa khóa được phân công.

– Khi có thư báo, bưu kiện, quà tặng từ nhân viên bưu điện, nhân viên bảo vệ ký nhận và giao ngày cho bộ phận văn thư xử lý.

>>> Xem ngay: Những trường hợp nên thuê dịch vụ vệ sĩ riêng

– Thường xuyên kiểm tra tài sản, chủ động phát hiện những hành vi xâm phạm tài sản, nội quy, phá hoại cơ sở vật chất – kỹ thuật của công ty và báo cáo ngay với Tổ trưởng bảo vệ xem xét xử lý.

– Được quyền bắt giữ ngay và lập biên bản đối với những trường hợp phạm pháp: phá hoại, lừa đảo, gây rối trật tự … và chuyển cho cơ quan có thẩm quyền giải quyết.

quy-trinh-lam-viec-cua-bao-vẹ-2

– Kiểm tra các thiết bị Phòng cháy chữa cháy hàng tháng: thiết bị có được để đúng vị trí không? Có sử dụng được không?… Làm biên bản kiểm tra và chuyển về phòng hành chính nhân sự.

– Nâng cao cảnh giác và phát hiện kịp thời những trường hợp cháy nổ để xử lý ngay, đồng thời báo với các cơ quan chức năng phối hợp giải quyết.

– Thường xuyên nhắc nhở công nhân viên, khách đến làm việc phải tuân thủ các quy định an toàn lao động, phòng cháy chữa cháy,…

– Lưu ý và kiên quyết không cho những trường hợp công nhân viên, khách có mùi rượu bia, mang chất nổ… vào bên trong công ty.

– Lập biên bản giao ca với các nội dung sau: ngày giờ, tên người giao, tên người nhận, số lượng chìa khóa giao, các công việc phát sinh trong ca làm việc, các công việc cần giải quyết tiếp theo, ghi chú…

– Cuối tuần, nhân viên bảo vệ có trách nhiệm photo sổ theo dõi công nhân viên và khách, sổ theo dõi xuất/ nhập hàng và chuyển cho bộ phận hành chính nhân sự quản lý.

– Giúp đỡ các cá nhân, bộ phận khác trong công ty trong khung thời gian cho phép.

– Thực hiện các nhiệm vụ khác do cấp trên phân công.

Mức lương của nhân viên bảo vệ

Theo ghi nhận của Anninh24.vn, mức lương của nhân viên bảo vệ dao động từ 7 – 10 triệu/ tháng, chưa bao gồm các khoản phụ cấp và tùy thuộc vào công việc cụ thể, quy mô công ty.

quy-trinh-lam-viec-cua-bao-vẹ-3

Đây là một mức lương ổn định đối với một công việc không đòi hỏi về trình độ học vấn, kinh nghiệm, tuy nhiên nghề bảo vệ cũng có rất nhiều khó khăn, vất vả, đặc biệt những người thường xuyên phải tăng giờ làm, làm ca đêm…Đây hoàn toàn là mức lương xứng đáng đối với công việc này.

Xem thêm: 

Nhân viên bảo vệ nhà riêng và những công việc phải làm là gì ?

Tìm hiểu tại sao phải bảo vệ yếu nhân VIP

Các Đối Tác

  • Hệ thống bò nhúng dấm 555
  • Cửa Hàng Ăn Nét Huế
  • Trường Đại Học Phương Đông
  • Công Ty TNHH Quảng Cáo Gia Hòa
  • Long Giang
  • Việt Mỹ
  • web viet
  • Simet
  • SBV

Hoạt động