CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ BẢO VỆ CHUYÊN NGHIỆP

AN NINH 24HVN

Hotline: 0989.882.899 – 024 62.912.689

Ms: Ly – Hà Nội0963.194.466
Ms: Tiên – Huế – Đà Nẵng: 097 1.777.029
Mr: Tới – Hà Nam – Thanh Hóa: 0978.537.266

 

 

Dưỡng chất giúp ngăn ngừa mất trí nhớ bảo vệ sức khỏe

Một nghiên cứu mới đây đã xác định được một dưỡng chất quan trọng có thể giúp ngăn tình trạng mất trí nhớ ở người già. Hãy bắt đầu ngày mới với tin giữ gìn bảo vệ sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này nhé. Bắt đầu ngày mới với tin tức bảo vệ sức khỏe, bạn đọc còn có thể xem thêm các bài viết: Tập thể dục thường xuyên giúp tăng khả năng chịu đau; Cảm giác căng tức phía sau mắt có nguy hiểm không?; Hơn 50% ca đau tim gặp dấu hiệu này trước 1 tháng.

Ăn gì để ngăn mất trí nhớ và bảo vệ sức khỏe về già?

Một số quan điểm khoa học tin rằng bộ não đang phát triển hay khi đã già đều cần những dưỡng chất cụ thể để đạt trạng thái tối ưu. Một nghiên cứu mới đây đã xác định được một dưỡng chất quan trọng có thể giúp ngăn tình trạng mất trí nhớ ở người già. Nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ tại Bệnh viện Brigham and Women, Đại học Harvard và Đại học Columbia (Mỹ) phát hiện việc bổ sung flavanol tự nhiên có thể giúp cải thiện tình trạng mất trí nhớ ở người trên 60 tuổi.

viet-quat-bo-sung-suc-khoe-1

Flavanol là một hợp chất chống ô xy hóa tự nhiên có nhiều trong thực vật. Nhiều bằng chứng nghiên cứu đã cho thấy chất flavanol có tác dụng chống lão hóa, viêm nhiễm, ngăn ngừa cục máu đông, cải thiện huyết áp và nhiều lợi ích và bảo vệ sức khỏe khác.

Một số nghiên cứu trước đây trên chuột đã phát phát hiện chất epicatechin, một loại trong nhóm chất flavanol, có tác dụng tăng cường sự phát triển của tế bào thần kinh và mạch máu ở hồi hải mã, vùng não chịu trách nhiệm chủ yếu cho trí nhớ.

Cảm giác căng tức phía sau mắt có nguy hiểm không?

Các nguyên nhân gây ra cảm giác căng tức phía mắt rất đa dạng. Nếu chỉ gây cảm giác khó chịu nhẹ thì có thể tự chăm sóc tại nhà. Nhưng trong trường hợp cảm giác căng tức xuất hiện đột ngột và nghiêm trọng thì cần phải đến bệnh viện càng sớm càng tốt.Mắt là cơ quan có cấu tạo cực kỳ phức tạp. Mỗi phần trong mắt đều đóng vai trò quan trọng với thị giác. Lớp ngoài cùng của mắt là giác mạc, mống mắt và con ngươi.

dau-nhuc-hoc-mat-la-bieu-hien-cua-benh-gi-3

Giác mạc là lớp trong suốt hình vòm, bao phủ đồng tử, mống mắt và củng mạc. Đồng tử còn được gọi con ngươi, trong khi mống mắt là phần có màu bao quanh đồng tử. Tùy theo yếu tố di truyền mà mống mắt có màu khác nhau như đen, nâu, xám, xanh lá cây hay xanh da trời. Củng mạc là phần tròng trắng của mắt.

Đồng tử là nơi cho ánh sáng đi vào mắt, mống mắt sẽ kiểm soát lượng ánh sáng đi qua bằng cách thay đổi độ giãn đồng tử. Bên trong mắt còn có võng mạc, điểm vàng, dây thần kinh thị giác và một số bộ phận khác. Với cấu trúc này, các bệnh lý tiềm ẩn có thể gây các vấn đề thị lực hoặc nhãn áp.

Đâu là cách chế biến rau củ quả bảo vệ  sức khỏe?

Các chuyên gia chỉ ra rằng hấp hay luộc rau củ quả không hẳn là cách chế biến tốt nhất cho việc bảo vệ sức khỏe. Chìa khoá ở đây là đa dạng cách chế biến một loại thực phẩm và không nấu ăn theo lói mòn.Tiến sĩ Megan Rossi – chuyên gia sức khỏe đường ruột của Anh, đồng thời là tác giả nhiều đầu sách về dinh dưỡng, cho biết không có cách nấu rau củ quả nào là hoàn toàn tốt hay hoàn toàn xấu. Điều quan trọng là bạn phải hiểu về thực phẩm mình ăn và thường xuyên thay đổi cách chế biến một loại thực phẩm.

che-bien-rau-cu-suc-khoe-2

Cụ thể hơn, lấy bông cải xanh làm ví dụ. Nghiên cứu cho chúng ta thấy rằng ăn sống loại rau này sẽ tối đa hóa hàm lượng chất dinh dưỡng như vitamin C và sulforaphane (một hợp chất được cho là có đặc tính chống ung thư) bởi vì chúng nhạy cảm với nhiệt.

Tuy nhiên, khi nấu bông cải xanh lại giúp chất xơ trong rau dễ hấp thụ hơn và tối ưu hóa lượng carotenoids (giúp chống oxy hóa, bảo vệ mắt khỏi nguy cơ mù loà do thoái hóa điểm vàng vì tuổi tác…) được đưa vào cơ thể.

Các Đối Tác

  • Hệ thống bò nhúng dấm 555
  • Cửa Hàng Ăn Nét Huế
  • Trường Đại Học Phương Đông
  • Công Ty TNHH Quảng Cáo Gia Hòa
  • Long Giang
  • Việt Mỹ
  • web viet
  • Simet
  • SBV

Hoạt động