CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ BẢO VỆ CHUYÊN NGHIỆP

AN NINH 24HVN

Hotline: 0989.882.899 – 024 62.912.689

Ms: Ly – Hà Nội0963.194.466
Ms: Tiên – Huế – Đà Nẵng: 097 1.777.029
Mr: Tới – Hà Nam – Thanh Hóa: 0978.537.266

 

 

Top thói quen ăn uống gây hại sức khỏe cần chú ý

Với những vấn đề cần suy nghĩ sau khi bước sang tuổi trung niên “sau tuổi 30” – da và các mô biểu bì hoặc chẳng hạn như giảm mật độ xương và mô cơ, thay đổi lượng mỡ trong cơ thể – một lĩnh vực quan trọng khác cần xem xét là chế độ ăn uống của bạn. Bổ sung dinh dưỡng đầy đủ qua chế độ ăn hàng ngày là một trong những điều quan trọng để duy trì sức khỏe của xương và cơ. Vậy thói quen ăn uống nào đang gây tổn hại đến sức khỏe, cùng khám phá nhé.

Thói quen ăn uống đang báo động về sức khỏe

Khi theo dõi lượng mỡ trong cơ thể ở tuổi 30, việc giảm lượng đường và rượu bạn tiêu thụ có thể tạo ra sự khác biệt đáng kể. Dưới đây là những thói quen ăn uống mà các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng có thể tàn phá cơ thể tuổi trung niên.

Cơ thể đang tiêu thụ quá nhiều đường

Mọi người đều xứng đáng được thưởng thức đồ ngọt bất cứ khi nào họ cảm thấy thích, nhưng theo dõi lượng đường có thể giúp bạn kiểm soát cân nặng và đường huyết ở độ tuổi 30.

Landau cho biết: “Tiêu thụ carbohydrate có chỉ số đường huyết cao ở độ tuổi 30 khiến lượng đường trong máu của bạn liên tục tăng đột biến, dẫn đến việc lượng insulin dư thừa được sử dụng để di chuyển glucose từ máu và kết quả có thể liên quan đến việc tích trữ chất béo dư thừa”.

tieu-thu-duong-qua-muc-1

“Chuyển sang carbohydrate có chỉ số đường huyết thấp hơn, chọn carbohydrate có chứa tinh bột kháng, có thể giúp hỗ trợ điều chỉnh lượng đường trong máu tốt hơn và hỗ trợ các tế bào của bạn phản ứng nhanh hơn với insulin. Những điều này có thể giúp bạn giữ cân nặng khỏe mạnh và ngăn ngừa bất kỳ tác động chuyển hóa tiêu cực nào khi bạn già đi”.

Carbohydrate có chỉ số đường huyết cao bao gồm các loại thực phẩm như bánh mì trắng, đồ nướng với đường tinh luyện, bánh quy giòn, ngũ cốc có đường… Thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp bao gồm gạo lứt, yến mạch, rau lá xanh và bánh mì nguyên hạt. Thực phẩm có tinh bột kháng bao gồm các loại đậu, ngũ cốc nguyên hạt, khoai tây và chuối xanh.

Không nhận đủ canxi hoặc vitamin D

Xương bắt đầu giảm mật độ ở độ tuổi 30. Một cách giúp làm chậm quá trình này và duy trì độ chắc khỏe của xương là đảm bảo rằng bạn đang cung cấp các chất dinh dưỡng hỗ trợ xương trong chế độ ăn uống của mình, chẳng hạn như canxi và vitamin D.

chuyen-ve-canxi-chua-ke-3

 

Cơ thể bạn cần canxi để xương chắc khỏe và phát triển. Vitamin D cũng có các chức năng tương tự, đồng thời có tác dụng phòng ngừa gãy xương và viêm nhiễm.

bo-sung-canxi-can-luu-y-gi-2

“Thiếu canxi và vitamin D có thể làm giảm mật độ xương, làm tăng nguy cơ loãng xương và gãy xương”, Katherine Gomez, chuyên gia dinh dưỡng người Mỹ, cho biết. “Do đó, điều quan trọng là phải tiêu thụ thực phẩm giàu canxi như các sản phẩm từ sữa, rau lá xanh, cũng như tắm nắng đầy đủ hoặc bổ sung vitamin D”.

Các Đối Tác

  • Hệ thống bò nhúng dấm 555
  • Cửa Hàng Ăn Nét Huế
  • Trường Đại Học Phương Đông
  • Công Ty TNHH Quảng Cáo Gia Hòa
  • Long Giang
  • Việt Mỹ
  • web viet
  • Simet
  • SBV

Hoạt động